Tìm hiểu các tuyệt tác thiên nhiên đẹp rực rỡ trên thế giới

147

Những vách đá, đồng hoa, thác nước…. với nhiều màu sắc đã tạo nên những bức tranh sống động ở những địa điểm du lịch trên khắp thế giới.

Fly Geyser, Nevada, Mỹ: Pha trộn nhiều màu sắc vô cùng độc đáo, mạch phun địa nhiệt Fly Geyser đã được ví như là kì quan tự nhiên giữa lòng sa mạc Black Rock của Nevada. Áp lực nước mạnh đã đẩy các chất khoáng và khí nóng lên khỏi bề mặt, tương tác với oxy và tảo ưa nhiệt trong điều kiện nóng ảm, tạo hiệu ứng cầu vồng. Màu sắc của đài phun cũng như là các ao nhỏ xung quanh liên tục thay đổi theo mùa cùng với lượng nước được đẩy ra. Nơi đây với vẻ đẹp ảo ma mị, hấp dẫn rất nhiều tay săn ảnh ở khắp mọi nơi đổ về. Săn vé máy bay giá rẻ đi mỹ khám phá điểm đến hút khách này.

Landmannalaugar, Iceland: Nơi đây là một trong số những thắng cảnh ấn tượng nhất ở Iceland với các ngọn núi lớn mang một vẻ đẹp khác lạ. Đến đây, du khách có thể thể thượng ngoạn bức tranh thiên nhiên đa sắc với cao nguyên, suối nước nóng và các vịnh hẹp. Sự pha trộn màu sắc nhờ đặc điểm địa chất của LAndmannalaugar, vốn là khu vực núi lửa. Dung nham từ những ngọn núi lửa được hình thành đá vỏ chai xanh, hồng, nâu, vàng, tím….

Với sự phối màu tài tình của thiên nhiên, ruộng bậc thang Yuanyang, Vân Nam, Trung Quốc, được UNESCO công nhận là Di Sản thế giới vào năm 2013. Danh thắng này được xây dựng trên những ngọn núi đất đỏ chỉ cách đây hơn 2.500 năm, nằm ở trên độ cao gần gần 2.000 m so với mực nước biển. Những thửa ruộng ngập tràn nước suối màu xanh, nâu, vàng từ những cánh rừng đổ về, tạo khung cảnh huyền ảo.

Sông Cano Cristales, Colombia: Sông Cano Cristales, còn có tên gọi là dòng sông 5 màu, nằm ở trong công viên Quốc gia Serrania de la Macarena. Dòng sông khoác trên mình chiếc áo vô cùng sặc sỡ sắc màu và có làn nước trong suốt giống như là pha lê. Màu sắc rực rỡ mà du khách nhìn thấy thực chất là loài tảo bám trên các phiến đá. Mua vé máy bay đi đài bắc giá rẻ khám phá điểm đến hút khách này.

Palouse, Washington, Mỹ: Nằm ở phía nam của Spokane, Palouse là khu vực nông nghiệp, chủ yếu sản xuất lúa mì và các loại đậu. Đây cũng được biết đến là vùng đất có những thảm cỏ đa sắc dẹp tựa như là bức tranh sơn mài. Những cồn cát do phù sa bồi đắp chính là đặc trưng của Palouse. Diện tích đất đai bằng phẳng ở đây rất hiếm, chủ yếu là địa hình sườn dốc.

Vùng đất 7 Màu, Mauritius: nổi tiếng là kỳ quan thiên nhiên thế giới của quốc đảo Mauritius đã thu hút rất nhiều du khách  bởi những cồn cát rực sắc, bao quanh bởi rừng rậm nhiệt đới. Các côn các này được tạo ra khi dung nham bazan dần chuyển hóa thành khoáng chất đất sét, gặp nhiệt độ khác nhau của đá, đã tạo thành 7 màu sắc tách biệt. Nổi bật giữa thiên nhiên rộng lớn là những dải đất mịn với gam màu tươi tắn như đỏ, cam, vàng, tím…

Painted Hills, Oregon, Mỹ: Đồi vẽ là một trong những thắng cảnh ở Mỹ vô cùng hấp dẫn du khách ở trên thế giới. Mỗi lớp màu tại đây tương ứng với một thời kỳ đại lý. Các nhà địa chất cho rằng lớp màu đen là than non, có nguồn gốc từ loài thực vật mọc ở ven bờ sông thời cổ xưa. Lớp màu đỏ là đá ong giàu sắt và nhôm. Các mảng xám xen kẽ ở giữa những màu là đá phiến sét và đá bùn. Do cấu tạo địa chất đặc biệt, Đồi vẽ hầu như không có thực vật sinh sống. Lich bay từ hàn quốc về Việt Nam khám phá những điều thú vị hút khách nổi tiếng.

Thác Huay Mae Khamin, Thái Lan: Thác nước ngoạn mục này được biết đến là một trong số những kỳ quan tự nhiên đẹp nhất ở Thái Lan. Chuỗi thác nước 7 tầng trắng xóa kết hợp với những phiến đá được phủ rêu, rừng rậm chuyển màu vô cùng sống động mỗi màu thay lá. Tất cả đã tạo nên bức tranh tự nhiên được phối màu điệu nghệ.

>>>Tìm hiểu về quy định trẻ em đi máy bay

Công viên hải dương Ningaloo, Tây Úc: Nằm ở trên bờ biển Tây Úc, công viên sở hữu hơn 500 loài cá và 200 loại san hô. Với góc ảnh nhìn từ flycam, bạn có thể chiêm ngưỡng vùng nước màu lục lam giao hòa với bờ biển nhạt màu của Công viên Quốc gia Cape Range.