Gợi ý những sự kiện ẩm thực độc đáo trên thế giới

104

Cuộc thi ném cà chua, cuộc đua bánh kếp hoặc sự kiện thưởng thức tôm hùm là những lễ hội ẩm thực lạ lùng và thu hút nhiều du khách đến tham dự trên thế giới.

Kể từ năm 1973, người dân làng Haute- Garonne tại Bessieres của Pháp đã làm món trứng tráng khổng lồ với khoảng 15.000 quả trứng trong ngày lễ phục sinh.  Truyền thống được cho là bắt nguồn từ thời Napoléon khi ông và quân lính ở lại qua đêm gần đó. Ông đã thưởng thức món trứng tráng và yêu cầu người dân địa phương thu thập trứng trong làng nấu thành phiên bản khổng lồ cho đội quân của mình.  Săn vé máy bay từ itali về việt nam tại đại lý eva air.

La Tomatina là lễ hội ném cà chua lớn nhất ở Tây Ban Nha hấp dẫn nhiều khách đến thị trấn Buñol nhỏ bé mỗi năm. Lễ hội tổ chức từ những năm 1940, chỉ kéo dài một ngày thế nhưng động tác sâu sắc đến du khách bởi vì hình thức, tinh thần cùng với màu sắc độc đáo. Tuy nhiên thì sự kiện diễn ra vào tháng 8/2020 phải hủy bỏ vì dịch Covid-19.

Cuộc đua bánh kếp ở Olney (Anh) diễn ra từ năm 1445. Mới đầu thì đối tượng tham gia chỉ giới hạn với phụ nữ trên 18 tuổi và sống tại Olney ít nhất là 3 tháng. Sau đó thì sự kiện phát triển trở thành cuộc thi quốc tế. Người chơi sẽ phải mang theo một chảo rán và lật chiếc bánh kếp ở bên trong lúc đầu và trước khi kết thúc cuộc đua. Cuộc đua bánh kết tiếp theo sự dự kiến trổ chức vào 1/3/2022.

Được mệnh danh là thủ phủ của dưa hấu tại Australia, vào tháng 2 hàng năm, thị trấn Chinchilla lại chào đón du khách đến tham gia lễ hội dưa hấu vô cùng độc đáo. Lễ hội này được tổ chức lần đầu vào năm 1994 nhằm nâng cao tinh thần của người dân trong trận hạn hán. Qua nhiều năm thì lễ hội phát triển và thu hút được rất nhiều người đến vui chơi, thi ăn dưa không dùng tay, đập dưa, chạy đua trên những con đường phủ đầy dưa hấu…Săn vé máy bay từ úc về việt nam giá rẻ tại đại lý china air.

Lễ hội tỏi Gilroy là một trong những xự kiện ẩm thực nổi tiếng nhất ở Mỹ. Du khách đến đây có thể tận mắt chứng kiến các đầu bếp chế biến và thưởng thức các món ăn hấp dẫn như là bê tẩm tỏi, khoai tây chiên, bánh mì tỏi hoặc thậm chí là kem tỏi. Năm nay, lễ hội sẽ diễn ra vào các ngày cuối tuần 23-25/7 và 30/7-1/8

Rockland (Maine, Mỹ) là quê hương của tôm hùm. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi lễ hội tôm hùm Maine thường niên tổ chức tại đây. Kể từ năm 1991, du khách có thể thưởng thức hơn 9 tấn tôm hùm đã qua chế biến và tham gia cuộc thi nấu ăn, chạy bộ…trong thời gian diễn ra lễ hội. Do ảnh hưởng dịch Covid-19, sự kiện bị hoãn trong 2 năm liên tiếp.

>>>Có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi vietnam airline

Lễ hội ném cam là một “cuộc chiến ẩm thực” có từ thời trung cổ ở Ivrea (Italy). Người dân thị trấn được chia thành 9 đội mặc áo giáp và ném cam vào các đối thủ. Lễ hội diễn ra náo nhiệt và độc đáo trong 3 ngày liên tiếp.