Du lịch tìm hiểu về những tảng đá khổng lồ nằm chênh vênh như sắp rơi

118

Với kích cỡ khổng lồ cùng với vị trí như có thể rơi bất cứ lúc nào, những tảng đá này đã trở thành điểm tham quan nổi tiếng ở cả địa phương và trên toàn thế giới.

Đá thăng bằng, Utah, Mỹ: Đây là một trong số những điểm tham quan nổi tiếng bậc nhất ở công viên quốc gia Arches, nằm ở cạnh đường chính qua công viên, nơi đây chỉ cách cổng vào khoảng 14 km. Tổng chiều cao của khối đá này là 39m, với tảng đá ở phía trên cao 16,75 m và to tương đương với 3 chiếc xe bus. Đặt vé máy bay giá rẻ từ mỹ về Việt Nam tại Aivivu.

Đá thăng bằng, Colorado của Mỹ: Nằm ở trung tâm bảo tồn thiên nhiên Garden of the Gods Gods (Colorado Springs, Colorado), tảng đá này cao hơn 10 m và nặng khoảng 635 tấn. Giống như các khối đá khác ở trung tâm, đá thăng bằng được hình thành tự nhiên vì xói mòn. Hiện tại thì nó đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ đến từ biến đổi khí hậu, động đất và con người.

Đá thăng bằng, Digby, Nova Scotia, Canada: Tảng đá nằm tại vịnh St. Mary (đảo Long) này dường như chống lại trọng lực, khi mà có vẻ đang đứng ở trên rìa của tảng đá ở phía dưới. Đá có dạng cột, cao khoảng 9m, gắn với tảng đá ở phía dưới tại hai điểm và có một khe hở cho du khách có thể nhìn xuyên qua.

Tảng Idol, Brimham Moor, Yorkshire, Anh: Khu vực Brimham Moor với nhiều tảng đá có hình dạng vô cùng thú vị, hấp dẫn đông đảo du khách tham quan. Trong đó thì tảng đá Idol nổi tiếng nhờ kết cấu vô cùng đặc biệt- một khối lớn thăng bằng trên một khối nhỏ hơn nhiều lần. Hình dạng này được cho là kết quả của sự xói mò bởi nước, băng hà và gió…Lịch bay từ hàn quốc về Việt Nam cập nhập mới nhất tại Aivivu.

Kjeragbolten, Na Uy: Kieragbolten là tảng đá 5m3 nằm kẹt ở giữa hai vách núi đá tại Lysefjorden tại độ cao là 984 m so với mặt đất. Mặc dù có vẻ hiểm trở, du khách  cũng có thể dễ dàng lên đây mà không cần đến thiết bị đặc biệt. Tuy nhiên đứng trên Kjeragbolten tương đối an toàn, người leo vẫn được khuyến cáo nên thận trọng.

>>>Quy định vận chuyển hàng tươi sống của vietnam airlines

Kyaiktiyo, Myanmar: Đá Vàng (còn gọi là Kyaik-htiyo hay Kyaiktiyo) nằm trên một vách núi ở Yagon được biết đến là một trong những chốn linh thiêng nhất của Myanmar. Tương truyền rằng, hòn đá này được giữ bởi một sơi tóc Phật. Một tháp nhỏ được đặt ở trên đỉnh và một mặt của tảng đá thì được dát vàng bởi những người hành hương.

Đá thăng bằng Kummakivi, Ruokolahti, Ba Lan: Nằm giữa rừng, hòn đá này khiến du khách ngạc nhiên và nhiều giả thuyết về nguồn gốc của nó đã được đưa ra, trong đó có cả truyện kể rằng những người khổng lồ đã đem nó đến đây. Tuy nhiên, các nhà khoa học tin rằng lý do nó ở giữa rừng là do sông băng. Khoảng 8.000 năm trước, dòng sông đã cuốn hòn đá đến đây trước khi tan biến. Đặt vé máy bay từ đài loan về việt nam giá rẻ tại Aivivu.