Du lịch đến Tân Cương khám phá cánh đồng bông trắng tuyệt đẹp

224

Những cánh đồng bông trắng đẹp tựa như mơ tại Tân Cương đang hấp dẫn nhiều du khách đến đến check in sống ảo.

Tân Cương được nhiều người biết đến là một trong những điểm đến đẹp nhất và bí nhất ở Trung Quốc. Du khách mua vé máy bay đi trung quốc đến khu tự trị này đều cần phải chuẩn bị nhiều thông tin, làm các thủ tục như là giấy thông hành, đặc biệt là với người nước ngoài.

Tân Cương được biết là một trong những điểm đến đẹp nhất nhưng bí ẩn nhất Trung Quốc. Du khách tới khu tự trị này đều cần phải chuẩn bị nhiều thông tin, làm các thủ tục như giấy thông hành, đặc biệt là với người nước ngoài.

Bù lại thì cảnh sắc ở nơi đây 4 mùa đều đẹp như là tranh vẽ: núi non, hồ nước, thảo nguyên, rừng cây, làng mạc…đều khiến co khách du lịch phải say đắm. Tân Cương nổi tiếng với nghề trồng bông, không những đem lại nguồn lợi kinh tế mà nó còn góp phần thúc dẩy du lịch nữa.

>>>Chi phi xin visa đi Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

Mỗi mùa thu hoạch, hàng trăm nghìn ha bông đều phủ một màu trắng xóa như là tuyết, mang đến khung cảnh thần tiên, hấp dẫn được sự quan tâm của nhiều. Vào mùa, những sợi bông dính chặt vào thân cây, màu trắng toát, đẹp tựa như là các bông tuyết đọng ở trên thân cây vào mùa đông.

Một số vườn bông mở cửa cho khách du lịch vào tham quan, chụp ảnh, tuy nhiên thì phần lớn đóng cửa để sản xuất. Huyện Shaya thuộc khu tự trị Tân Cương là một trong các địa phương mũi nhọn của ngành nông nghiệp trồng bông vải.

Khu vực này có những đóng góp vô cùng quan trọng về sản lượng đối với ngành công nghiệp may mặc tại Trung Quốc với 130.000 ha trồng bông. Loại cây này cần tới 16 tiếng được chiếu sáng mỗi ngày dưới ánh nắng và khí hậu khô. Do đó, khu tự trị Tân Cương là nơi có các điều kiện tự nhiên phù hợp nhất. Săn vé máy bay đi nam kinh giá rẻ khám phá điểm đến hút khách này.

Quá trình thu hoạch tại đây phần lớn đến thông qua máy móc, 80% bông là được thu hoạch bằng máy. Tại một số cánh đồng thì người ta sử dụng 10 máy gặp bông để thu hoạch 120 ha. Dựa theo Theo CCTV, huyện Shaya có những hợp tác xã nông dân để giúp đỡ người dân 150 ngôi làng trồng và thu hoạch bông. Bông vải Tân Cương đóng góp lớn cho ngành may mặc đất nước tỷ dân nói riêng và thế giới nói chung.