Du lịch đến Đà Nẵng khám phá các cây cầu có thiết kế độc đáo

65

Đến Đà Nẵng nơi nổi tiếng là thành phố của những cây cầu, có nhiều cây cầu có các kiến trúc độc đáo hấp dẫn nhiều du khách. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Cầu Sông Hàn

Cầu sông Hàn (còn gọi là cầu quay sông Hàn) nằm ở trung tâm thành phố, là công trình biểu tượng của Đà Nẵng. Cây cầu này đánh dấu cho một giai đoạn phát triển mạnh mẽ và hội nhập của Đà Nẵng, mang sứ mệnh mở đường cho những cây cầu bắc qua sông Hàn trong thế kỷ 21, kết nối đôi bờ đông-tây. Cầu sông Hàn được khởi công năm 1998 và hoàn thành năm 2000. Đây là cây cầu quay đầu tiên do kỹ sư và công nhân Việt Nam thiết kế và thi công, cũng là cây cầu quay duy nhất  ở Việt Nam hiện nay. Mua vé máy bay giá rẻ đi đà nẵng khám phá những điều thú vị hút khách tại đây.

Cầu sông Hàn có chiều dài 487,7 m rộng 12,9 m với 11 nhịp trong trong có hai nhịp dây văng. Phần cầu nằm ở trên trụ giữa sông có thể quay 90 độ song song theo phương dòng chảy để tàu lớn qua lại. Công trình còn là biểu tượng của sự kết hợp, đồng thuận giữa chính quyền và nhân dân, do người dân Đà Nẵng góp tiền xây dựng. Cầu sông Hàn là một phần hình ảnh logo của thành phố Đà Nẵng và cũng hiện diện trên biển tên đường phố Đà Nẵng.

Cầu Thuận Phước

Cầu Thuận Phước nằm ở phía bắc, ngay cửa Hàn đổ ra vịnh Đà Nẵng, nối quận Hải Châu ở bờ tây với quận Sơn Trà ở bờ đông. Cầu được khởi công xây dựng năm 2003 và khánh thành năm 2009. Đây là cây cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam. Cầu có chiều dài 1.856 m, chiều rộng 18 m, có hai mố ở hai đầu cầu và hai tháp trụ treo cáp cắm xuống lòng sông. Hai tháp trụ treo cáp cao 80 m (tính từ bệ) và cách nhau 405 m được thi công bằng vật liệu bê tông cốt thép. Ba nhịp dây võng có chiều dài 655 m.

Cầu Thuận Phước có độ tĩnh không lớn 27m, cho phép tàu thuyền lớn qua lại dễ dàng. Quá trình thị công cầu gặp nhiều khó khăn do điều kiện tự nhiên, địa chất và địa hình phức tạp. Nhưng với sự nỗ lực của các cán bộ, công nhân, cây cầu cũng hoàn thành như thiết kế, dù chậm hơn kế hoạch. Kiến trúc cầu thuận Phước thanh mảnh, duyên dáng, tạo nên một kung cảnh nên thơ nơi cửa biển và bán đảo sơn trà.  Lịch bay từ anh về việt nam giá rẻ tại đại lý eva air.

Cầu Rồng

Cầu Rồng nằm tại phía nam của cầu sông Hàn, nơi đây chỉ cách cầu sông Hàn khoảng chừng 1.5 km. Đây là cây cầu có kiến trúc đặc biệt. Toàn bộ cấu trúc cầu mô phỏng hình một con rồng đang uốn mình vươn ra phía biển. Thiết kế này là kết quả từ một cuộc thi tuyển kiến trúc cầu có 17 phương án tham dự từ nhiều nước trên thế giới.

Cầu Rồng được khởi công năm 2009 và hoàn thành năm 2013. Cầu có kết cấu bê tông cốt thép kết hợp với kết cấu thép dài 666,5 m rộng 37,5 m và chia thành 5 nhịp. Trong đó nhịp chính dài 200 m, 2 nhịp bên mỗi nhịp dài 128 m, nhịp đầu rồng dài 72 m, nhịp đuôi rồng dài 64,15 m.

Phần tạo hình điêu khắc rồng do nhà điêu khắc Phạm Văn Hạng, một người Đà Nẵng thực hiện. Phần đầu rồng được thiết kế một hệ thống cơ – điện cho phép rồng có thể phun nước và phun lửa. Việc này vẫn được thực hiện vào cuối tuần tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch. Cầu Rồng được nhiều tạp chí chuyên ngành giao thông và du lịch đánh giá là một trong những cây cầu độc đáo nhất trên thế giới.

>>>Xin visa xuất khẩu lao động Nhật Bản

Cầu Trần Thị Lý

Cầu Trần Thị Lý mang tên người nữ anh hùng trong kháng chiến chống Mỹ quê tại Quảng Nam. Cầu nừm về phía nam cầu rồng, cách cầu rồng khoảng chừng 1,5 km. Trước đây cso một cây cầu cũ cùng tên, song đã được thay thế bởi cây cầu mới như hiện nay. Cầu Trần Thị Lý gần như có cùng thời gian xây dựng với cầu Rồng, khởi công từ năm 2009 và khánh thành cùng lúc với cầu Rồng vào ngày 29/3/2013.

Cầu có kết cấu dây văng nhưng độc đáo ở chỗ chỉ có 1 trụ, và là trụ nghiêng 12 độ về phía tây. Cầu dài 731 m, rộng khoảng 35,5 m chia thành 2 nhịp, trong đó thì nhịp dây văng dài 230m, trị dây văng làm bằng vật liện bê tông cốt thép cao 145 m, bên trong có thang máy và sàn vọng cảnh ở trên đỉnh trụ. Mua vé máy bay từ los angeles về việt nam giá rẻ tại đại lý eva air.

Cấu trúc độc đáo của cầu Trần Thị Lý đã tạo nên những kỷ lục. Gối trụ cầu nặng 3,2 tấn với sức chịu lực cho tháp trụ lớn nhất thế giới hiện nay (chịu tới 32.000 tấn); và kết cấu một mặt phẳng dây lớn nhất Đông Nam Á (rộng 34,5 m). Kiến trúc của cầu Trần Thị Lý mềm mại, nữ tính như cái tên của cây cầu; nhìn từ xa, hệ dây văng và thân cầu gợi nên hình ảnh một con thuyền với cánh buồm đỏ thắm.