Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

Người lớn

Trẻ em

Trẻ sơ sinh

 


Vé máy bay đi Bangkok thăm Rattanakosin

(1801 lượt xem)
Đăng bởi: http://phongvethaiair.com/ | Ngày: 12/23/2014 4:03:29 AM
Vé máy bay đi Bangkok thăm Rattanakosin


Hiện Thai Airways cùng đang bán máy bay giá rẻ đi Bangkok.

Thai Airways bán vé máy bay đi Bangkok khứ hồi theo tuyến Hà Nội – Bangkok là 112 USD,vé máy bay đi Bangkok khứ hồi Sài Gòn – Bangkok giá 108 USD. Lời khuyên nên đi Thai Airways để được hạ cánh ở sân bay Suvanarbhumi.

Rattanakosin là trung tâm lịch sử của Bangkok , nơi mà hầu hết Bangkok lịch sử của Thái Lan có thể được tìm thấy, trong đó có Grand Palace và Wat Pho. Rattanakosin được thành lập vào năm 1782 khi vua Rama I dời kinh đô Xiêm qua sông từ Thonburi , bắt đầu một thời kỳ trong lịch sử Thái Lan được gọi là thời kỳ Rattanakosin. Chi tiêu một vài ngày ở huyện này đáng chú ý không chỉ cho bạn thấy hàng chục ngôi chùa Phật giáo truyền thống, cung điện, bảo tàng, công viên và di tích, mà còn cung cấp cho bạn một sự hiểu biết tốt hơn về các nền văn hóa, lịch sử, tôn giáo của người dân Thái.
ve may bay di bangkok 

Các Rattanakosin là Vương quốc Thái thứ tư, sau khi Sukhothai , Ayutthaya và Thonburi Quốc trước đó. Khi nước Ayutthaya đã bị phá hủy và đốt cháy bởi quân đội Miến Điện vào năm 1767, một khoảng thời gian nhỏ của sự hỗn loạn và chiếm đóng Miến Điện xảy ra sau đó trong các vùng đất của Siam. Cuộc kháng chiến đã được dẫn dắt bởi Tổng Taksin, một nhà lãnh đạo quân sự có khả năng người đã đánh bại Myanmar trong vòng một năm và thành lập thủ đô Xiêm mới tại Thonburi, phải qua sông Chao Phraya từ Rattanakosin. Thay vì chỉ cần tái chinh phục Siam, ông cũng tịch thu vùng phía tây Campuchia, tiểu bang Terengganu ở Malaysia, Lanna (hiện đại Bắc Thái Lan ) và Lào.
ve may bay di bangkok 

Mặc dù có những thành công này, năm 1779 Vua Taksin tự xưng là một sotapanna (hoặc con Thiên Chúa), đối lập với vị trí mạnh mẽ của các nhà sư Phật giáo. Nhà nước là trong cuộc khủng hoảng kinh tế, tham nhũng tràn lan và nạn đói. Nhiều phe phái của Trung Quốc là bất mãn với sự lãnh đạo hiện tại và Vua Taksin đã cố gắng để khôi phục lại trật tự bằng những hình phạt khắc nghiệt và những cuộc thanh trừng. Trong khi ông đang đi tuần thú thì một cuộc nổi dậy buộc Vua Taksin phải từ bỏ ngôi vua..
ve may bay di bangkok 

Khi Phraya Chakri, một vị tướng nổi tiếng dưới thời vua Taksin đã thành công trong các cuộc xâm lược Campuchia, trở về, anh đã được mời lên ngôi. Ông lên ngôi vua Rama I, vị vua đầu tiên của triều đại Chakri đó bắt đầu thời kỳ Rattanakosin.
Một trong những hành động đầu tiên của ông là để di chuyển thủ đô qua sông, từ Thonburi đến Rattanakosin.
Theo ông, Rattanakosin đã có một vị trí chiến lược hơn, khi ông biến nó thành một hòn đảo nhân tạo với các sông Chao Phraya ở phía tây và kênh nhân tạo ở phía đông.
ve may bay di bangkok 

Trước đây, các thương nhân Trung Quốc đã chiếm đóng Rattanakosin, nhưng bây giờ họ đã được di dời bên ngoài của bức tường thành phố mới.
Vua Rama I phục hồi các hệ thống xã hội và chính trị của thời kỳ Ayutthaya, thậm chí bắt chước bố trí của thành phố này và kiến ​​trúc ở Rattanakosin. Ví dụ, kế hoạch xây dựng Grand Palace của giống của Grand Palace ở Ayutthaya. Ngay cả những viên gạch từ đống đổ nát ở Ayutthaya đã được chuyển hạ và đưa về xây dựng thủ đô mới.