Chiêm ngưỡng hoa phượng tím đẹp hút khách ở Côn Minh

149

Vào mùa hoa phượng tím kéo dài từ khoảng cuối tháng 4 cho đến khoảng giữa tháng 5, Côn Minh là điểm đến hấp dẫn nhiều du khách ghé đến check in sống ảo.

Hoa Phượng nở ở dọc các con đường Jiaochang Middle dài ở 400 m tại Côn Minh của miền Nam tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Nó đã biến nơi đây trở thành một thiên đường màu tím, loài hoa này thường được nở từ cuối tháng 4 và rộ nhất là vào nửa đầu tháng 5 hàng năm. Mua vé máy bay giá rẻ đi trung quốc khám phá những điều thú vị hút khách tại đây.

Những hàng phượng tím bừng nở vào dịp cuối tháng 4 và đầu tháng 5 đã đem đến nét thơ mộng, lãng mạn cho các con đường của thành phố Côn Minh đồng thời cũng thu hút không ít du khách đến chụp hình check in.

Côn Minh là thành phố hoa nổi tiếng của Trung Quốc. Thời điểm du lịch đẹp nhất là tháng 3-5 khi những loài hoa mùa xuân (đào, mơ, tulip, phượng…) đua nở và khí hậu ấm dần.

>>>Vì sao vé máy bay tết cao hơn bình thường?

Hoa phượng tìm được trồng tại Côn Mình lần đầu vào năm 1984 ở vườn Bách Thảo. Viện nghiên cứu của vườn đã lấy 10 hạt giống hoa từ Algeria về trồng thông qua một chương trình treo đổi hạt giống. Sau khoảng hơn 30 năm thì các cây hoa phượng tím bung nở hàng năm, nhuộm tím các con đường Côn Minh.

Năm nay thì hai bên vỉa hè con đường Jiaochang Middle này vẫn chật kín khách đến chụp ảnh check-in. Cũng vì hoa nở dày nên Jiaochang Middle còn được mệnh danh là đại lộ hoa phượng tím tại Côn Minh.

Ngoài Jiaochang Middle, thì du khách săn vé máy bay đi thành đô giá rẻ tới Côn Minh mùa này có thể ghé thăm bờ sông Panlong, đường Guangfu, Công viên Thúy Hồ… để ngắm hoa phượng tím nở rực rỡ.

Kem phượng tím là một sản phẩm được lấy cảm hứng sáng tạo theo mùa hòa này ở Côn Minh nằm thu hút du khách  không chỉ ngắm cảnh, chụp ảnh mà còn tìm hiểu và thưởng thức ẩm thực của địa phương.

>>>Dịch vụ làm visa Hàn Quốc không chứng minh tài chính

Phượng tím không chỉ có ở các nước châu Phi, Australia, Trung Quốc, New Zealand… mà ngay tại Việt Nam, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp loài hoa này nếu đến Đà Lạt. Hoa phượng tím Đà Lạt thường nở vào tháng 3-4, sớm hơn so với Côn Minh.